Châu Đăng Khoa - khi niềm cảm hứng bắt nguồn từ đam mê Vespa

Châu Đăng Khoa [sáng tác - Ca sỉ trẻ đầy tài năng] 

Không có nghĩa phải bốn mươi năm , mươi mới sáng tác được những bài hát trữ tình, mà là mình đủ trưởng thành hay chưa để lắng nghe nó gọi tên. Đấy là câu trả lời của Khoa khi ai đấy ngạc nhiên về gương mặt non choẹt ấy lại là tác giả của: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Đời có bao nhiêu ngày vui.

 

Hầu như những gì liên quan đến nghệ thuật Khoa đều làm được. Đi hát với sáng tác là công việc chính rồi. Từ khi còn nhỏ, Khoa đã dẫn đầu phong trào văn nghệ ở lớp ở trường mình luôn. Văn nghệ ở trường như diễn kịch, diễn thời trang - Khoa đều là người lên kịch bản, ý tưởng, dàn dựng, tập dợt cho mọi người. Tuy nhiên, những việc ở mức độ diễn văn nghệ ở THPT chứ không phải sân khấu chuyên nghiệp.

Rồi từ khi lên Sài Gòn học đại học, Khoa cũng làm đủ thứ nghề miễn sao mang lại thu nhập, từ người mẫu chụp hình, diễn viên đóng minh họa MV cho ca sĩ, đóng quảng cáo, viết báo và rất nhiều nữa, cho đến bây giờ thì cùng lúc Khoa còn làm MC cho chương trình Thực Đơn Âm Nhạc trên radio tần số FM 99 MHz, và mới đây Khoa còn nhận một show mới trên Vlive tên Lột xác lời bài hát - dẫn cùng Thanh Duy và Han Sara.

Khoa hay nói vui rằng: Khoa biết dù mình có cố gắng cỡ nào cũng không thể vượt qua những đàn anh như Đức Trí hay Quốc Trung ngoài kia để trở thành nhạc sỹ giỏi nhất. Nên Khoa xác định mình sẽ là nhạc sĩ đẹp trai nhất, giờ Khoa đẹp hơn hai anh rồi. Khoa thấy mình như tường thành nhan sắc trong giới nhạc sĩ rồi. Tài thì nhiều người có lắm, nhưng vừa tài vừa đẹp thì hiếm lắm. Mình phải biết mình mạnh cái gì chứ.
 

Khoa rất hợp với chiếc áo màu cam - trẻ trung, giàu năng lượng và đầy ngẫu hứng. 

Thật ra Khoa không suy nghĩ nhiều về màu cam vậy đâu, mà nó đã trở thành một phần của cuộc sống Khoa luôn. Hồi còn nhỏ, hình như mẹ thích màu cam, nên mẹ mua cho Khoa cái gì cũng màu cam hết – từ quần áo tới đồ chơi. Rồi lớn lên có lúc một thương hiệu ra điện thoại vỏ màu cam – bắt mắt quá là Khoa mua liền. Giữa một bảng màu rực rỡ Khoa luôn chú ý tới màu cam đầu tiên. Màu cam chắc trở thành bản năng của Khoa luôn đó.

Châu Đăng Khoa – Tôi muốn khán giả nhớ tới mình là một nhạc sĩ đẹp trai - Ảnh 3.
 

Khoa từng đùa mình mỗi sáng "đạp xe 20 cây số". Vậy giờ Khoa đã "tự nâng cấp" lên chưa ạ?

Tin vui là vừa rồi Khoa vừa trả xong nợ nần cho gia đình dư dả ra một ít, Khoa nghĩ mình nên mua một chiếc xe mới, vì có những đoạn đường xa đâu thể đi hoài bằng xe đạp. Đang phân vân thì vẫn là thấy màu cam Arancio Taormina của dòng Vespa Sprint đập vào mắt ấn tượng quá nên Khoa không cân nhắc gì nữa.

Mà một phần cũng do Vespa cũng gắn bó với kỷ niệm gia đình Khoa, hồi nhỏ xíu Khoa đã được đi Vespa cổ rồi. Xưa hơn nữa thì bố Khoa đã chạy Vespa để cua mẹ Khoa rồi, mà xe cổ cũng nhiều bệnh, nên mẹ kể vui là ba ăn mặc lịch lãm ai ngờ xe cứ chết máy, vậy mà vẫn cua được rồi sinh ra hai anh em Khoa (Cười).

Còn dòng Vespa Sprint này, Khoa cảm nhận được cái sự vừa mới vừa cũ, vẫn kiểu thanh lịch thời trang của Vespa nhưng thiết kế gọn gàng linh hoạt, tiết kiệm xăng. Tuần trước mẹ xuống thăm Khoa, 2 mẹ con đã hẹn hò nhau bằng chiếc Vespa này hệt như ông bà ngày xưa vậy.

Post by Super Admin |  0 Comment
 
 
 

Comments (0)

There is no comment

 

Send a comment

Reload

Send